Chip A9 và A9X mới của Apple có gì đặc biệt?

 

Trong sự kiện giới thiệu về các sản phẩm iPhone 6S/Plus và iPad Pro, Apple cũng nhắc đến hai loại chip A9 và A9X được sử dụng cho hai thiết bị trên. A9X, loại chip trang bị cho chiếc iPad Pro, được sản xuất trên quy trình 14nm của Samsung. Vi xử lý đồ họa của A9X nhanh hơn gấp 360 lần so với vi xử lý đồ họa (GPU) xuất hiện trên chiếc iPad đời đầu, còn CPU của A9X nhanh hơn gấp 1,8 lần so với chiếc chipset từng được coi là nhanh nhất của Apple, A8X, dùng trong chiếc iPad Air 2. Không chỉ như vậy, CPU của A9X còn nhanh gấp đôi so với A8X. Điều hấp dẫn hơn nữa đó là A9X sở hữu băng thông bộ nhớ gấp đôi và hỗ trợ khả năng lưu trữ cũng nhanh gấp đôi. Nhờ vi xử lý đồ họa “khủng” đến như vậy, bạn có thể chỉnh sửa 3 stream 4K cùng lúc.

Ngoài ra, Apple cũng hé lộ về loại chipset A9 được sử dụng trên chiếc iPhone mới. Về các tác vụ CPU, loại chipset này nhanh hơn 70% so với A8, còn về các tác vụ dựng đồ họa, nó nhanh hơn 90%. Loại chip này cũng sở hữu một co-processor mới với tên gọi M9. Nhờ co-processor này, bạn có thể kích hoạt Siri chỉ bằng cách nói “Hey Siri” dù kể cả khi máy đang ở chế độ khóa.

 

Nhìn chung, khi so sánh các loại vi xử lý này với những loại vi xử lý cho máy tính để bàn sử dụng chip Intel Skylake, hiệu năng của nó được coi là “nhanh hơn 80% số máy tính xách tay được bán ra trong vòng 12 tháng qua”.

Bảo trì máy tính

Công ty chúng tôi luôn đi đầu trong lĩnh vực sửa máy tính, uy tín lâu năm tại địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm được đào tạo, tốt nghiệp từ các trường Đại Học

Cung cấp thiết bị camera

Công ty cung cấp thiết bị camera giám sát với giá thành cạnh tranh, chất lượng uy tín, bảo hành lâu dài.

Thi công lắp đặt camera

Chúng tôi nhận thi công lắp đặt camera quan sát cho các văn phòng, nhà xưởng, công ty, nhà ở, cửa hàng.... Tận tình trong công việc và tư vấn giải pháp thi công lắp đặt camera cho nơi ở, văn phòng, nhà xưởng,công ty... của bạn.