Gỡ ứng dụng Facebook giúp tăng 15% thời lượng pin cho iPhone

Facebook là một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên iOS, và từ lâu nó cũng bị kêu ca là ứng dụng hàng đầu làm tốn pin iPhone. Hồi năm ngoái, nó còn bị tố cáo sử dụng các "thủ thuật" để hoạt động ngầm ngay cả khi người dùng đã thoát ra hoàn toàn. Facebook sau đó thừa nhận tố cáo này và đã tung bản vá sửa lỗi, thế nhưng, câu hỏi về độ tốn pin của app Facebook trên iPhone thì vẫn còn đó.  

"Nhân tiện" sự vụ ứng dụng Facebook bị tố gây tốn pin trên Android, tác giả Samuel Gibbs của trang TheGuardian mới đây đã tiện thể điều tra về độ tiêu tốn pin của nó trên iPhone. Trên Android, sau khi app Facebook bị gỡ, người dùng có thể tiết kiệm tới 20% pin của điện thoại. Và với iPhone, có vẻ như tình hình cũng hoàn toàn tương tự. Sau khi thử nghiệm, Samuel Gibbs cho biết, nếu chuyển qua dùng Facebook bằng trình duyệt Safari, người dùng ịPhone có thể tiết kiệm được 15% pin. 

 

Thử nghiệm của phóng viên Theguardian như sau: Gỡ ứng dụng Facebook trên iPhone 6S Plus, sau đó theo dõi pin lúc 10h 30 tối hàng ngày trong vòng 1 tuần. Cũng tương tự, anh theo dõi pin của máy trong 1 tuần nhưng chỉ khác là có cài app Facebook.

Ở tuần không cài ứng dụng Facebook, tác giả chuyển qua truy cập mạng xã hội bằng trình duyệt Safari tích hợp. Và với mức độ sử dụng như nhau, kết quả cho thấy, thời lượng pin của iPhone 6S Plus thêm được 15% lúc 10h 30 tối ở trường hợp gỡ ứng dụng Facebook. Samuel Gibbs cũng đã kêu gọi nhiều người dùng iPhone khác thực hiện thử nghiệm của mình, và kết quả cho ra cũng hoàn toàn tương tự. 

Bên cạnh giúp tăng thời gian dùng pin, gỡ app Facebook cũng giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ. Có thời điểm ứng dụng này ngốn của iPhone tới 500 MB bộ nhớ lưu trữ, trong đó 111 MB của bản thân ứng dụng này và phần còn lại là bộ nhớ cache. 

Thông tin trên cho thấy, nếu pin ịPhone của bạn cạn kiệt quá nhanh, hãy thử cân nhắc gỡ bỏ ứng dụng và chuyển qua dùng Facebook bằng trình duyệt Safari. Ngoài một số tính năng bị thiếu hụt trên Safari, như Instant Articles hay hạn chế việc chia sẻ, cả hai gần như cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn tương tự nhau. Với Safari, bạn thậm chí có thể tạo phím tắt đến trang Facebook trên màn hình home của iPhone, giống như biểu tượng ứng dụng Facebook thông thường. 

 

Bảo trì máy tính

Công ty chúng tôi luôn đi đầu trong lĩnh vực sửa máy tính, uy tín lâu năm tại địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm được đào tạo, tốt nghiệp từ các trường Đại Học

Cung cấp thiết bị camera

Công ty cung cấp thiết bị camera giám sát với giá thành cạnh tranh, chất lượng uy tín, bảo hành lâu dài.

Thi công lắp đặt camera

Chúng tôi nhận thi công lắp đặt camera quan sát cho các văn phòng, nhà xưởng, công ty, nhà ở, cửa hàng.... Tận tình trong công việc và tư vấn giải pháp thi công lắp đặt camera cho nơi ở, văn phòng, nhà xưởng,công ty... của bạn.