Skype phổ biến tính năng gọi video nhóm trên Android, iOS

Microsoft từng hứa hẹn hồi tháng trước rằng, dịch vụ Skype của hãng sẽ cho phép gọi video nhóm trên Android, iOS, và Windows Phone. Bắt đầu từ hôm nay, lời hứa đó sẽ được thực hiện. Trong một công bố được phát đi mới đây, hãng cho biết đã tiến hành kích hoạt tùy chọn gọi nhóm cho app Skype trên Android và iOS, áp dụng cho người dùng tại châu Âu và Mỹ. Việc phổ biến tính năng mới dự tính sẽ hoàn thành trong ít tuần tiếp theo, và sang tháng 3/2016, tất cả người dùng app Skype trên di động đều được cập nhật.  

Microsoft sẽ cho phép 25 người tham gia vào cuộc gọi video nhóm, với chất lượng hình ảnh HD. Người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa camera sau và camera trước khi gọi. Microsoft cũng đã tìm được cách thiết kế, tối ưu giao diện sao cho phù hợp với việc gọi video nhóm trên thiết bị di động. Hãng cũng hợp tác với Intel để kích hoạt, cho phép codec âm thanh SILK Super Wide Band chạy trên các máy chủ đám mây Azure dùng chip Intel. Điều này cho phép Microsoft giảm tải gánh nặng xử lý dữ liệu vốn sẽ rất lớn đối với những cuộc gọi video nhóm có quá nhiều người. 

 

Bên cạnh video gọi nhóm, ứng dụng mới cũng giúp bạn dễ dàng mời những người không có trong danh bạ Skype, thậm chí mời những người không có tài khoản Skype, tham gia cuộc trò chuyện. Để làm điều này, bạn mở app Skype, khởi tạo cuộc trò chuyện, sau đó dùng công cụ chia sẻ mặc định trên Android và iOS để lấy 1 đường link truy cập cuộc trò chuyện. Bạn gửi link này cho người muốn mời qua Facebook Messenger, iMessage, hay Whatsapp, Twitter..., và khi click vào đường link, người được mời dù không có trong danh bạ vẫn sẽ được tự động thêm vào cuộc gọi.

Microsoft không phải là hãng đầu tiên cho phép gọi video nhóm trên thiết bị di động. Hangouts của Google từ lâu đã hỗ trợ gọi video theo nhóm, với số người tối đa là 10 người. Dẫu sao, hãng phần mềm vẫn nhanh chân hơn so với Apple, và có vẻ như chỉ còn Apple Facetime là dịch vụ gọi video lớn chưa hỗ trợ tính năng này. 

 

Bảo trì máy tính

Công ty chúng tôi luôn đi đầu trong lĩnh vực sửa máy tính, uy tín lâu năm tại địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm được đào tạo, tốt nghiệp từ các trường Đại Học

Cung cấp thiết bị camera

Công ty cung cấp thiết bị camera giám sát với giá thành cạnh tranh, chất lượng uy tín, bảo hành lâu dài.

Thi công lắp đặt camera

Chúng tôi nhận thi công lắp đặt camera quan sát cho các văn phòng, nhà xưởng, công ty, nhà ở, cửa hàng.... Tận tình trong công việc và tư vấn giải pháp thi công lắp đặt camera cho nơi ở, văn phòng, nhà xưởng,công ty... của bạn.